Breaking News
Home / นั่งชิว / เมื่อคุณครูสาวแอบแซวโพสต์นักเรียนขำๆ จนถูกแชร์ไปกว่า 2.5 หมื่นครั้ง

เมื่อคุณครูสาวแอบแซวโพสต์นักเรียนขำๆ จนถูกแชร์ไปกว่า 2.5 หมื่นครั้ง

ถ้าให้นึกภาพถึงคำว่า “คุณครู” ในสมัยอดีต เราจะเห็นว่า เด็กและคุณครูมักจะมีระหว่างห่างกันมาก ทำให้เด็กๆ หลายคนไม่กล้าที่จะเข้าไปปรึกษาคุณครู แต่ในปัจจุบัน เมื่อโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์คถือกำเนิดขึ้น เด็กนักเรียนและคุณครูเองก็มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น เราสามารถรู้จักตัวตนของคุณครูได้มากขึ้น ในทางกลับกัน คุณครูเองก็สามารถรู้จักตัวตนของเด็กได้มากขึ้นเช่นกัน และวันนี้เพชรมายาจะขอพามาชมเรื่องราวของคุณครูท่านหนึ่ง ที่เชื่อว่าหลายๆ คนอยากให้มีคุณครูแบบนี้ตอนที่เราเรียนบ้าง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ถูกโพสต์โดย คุณครูปุ้ม จากเพจ 

ครูปุ้มไบโอ Krupumbio ชีวะ ชีวิต ความคิดและแรงบันดาลใจ ที่เธอได้เข้าไปคอมเมนท์ตอบโพสต์ของนักเรียนกันแบบสนุกขำๆ และมีแอบแซวบ้างเล็กน้อย ซึ่งโพสต์ของคุณครูเองได้มีผู้แชร์ต่อไปกว่า 25,946 ครั้งส่วนแต่ละคอมเมนท์ของคุณครู จะซ่าแค่ไหน ลองไปชมกันได้เลยครับ

#1

#1

#1

#1
#1

#1

#1

#1
#1

#1

#1

#1

#1
#1

#1

#1

#1

และหลังจากที่โพสต์ของคุณครูปุ้มกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ก็มีคอมเมนท์จำนวนมากที่ตอบกลับเข้ามาในโพสต์ของเธอ ซึ่งเธอได้ออกมาอธิบายถึงตัวตนความเป็นคุณครูแบบนี้เอาไว้ได้ค่อนข้างดีทีเดียว

“20,000 กว่าแชร์ 200,000 กว่าคนที่เห็น และหลายร้อยคอมเม้น แน่นอนต้องมีดราม่า ก่อนอื่นเลยนะคะ เด็กๆทั้งหมดแอดเฟรนด์ครูปุ้มมาเอง”

“โดยเมื่อก่อน ครูปุ้มเองมีระยะห่างกับเด็กมากๆ เป็นคนไว้ตัว ไม่เล่น ไม่สุงสิงกับเด็กมากนัก เด็กค่อยข้างกลัว เพราะดุและเนี๊ยบ”

“เมื่อกาลเวลาผ่านไป เราเห็นอะไรหลายๆอย่าง ครูปุ้มเคยตามเด็กหนีออกจากบ้าน โดยแกะรอยจาก Facebook ได้รู้ปัญหาของการเรียนที่มาจากเด็กที่มีปัญหาจากพ่อแม่แยกทางกัน”

“ได้รู้ว่าเด็กอกหัก และกำลังจะฆ่าตัวตาย ได้รู้ว่าเด็กคนไหนทะเละกับใคร และเด็กคนไหนโพสต์สิ่งที่ไม่เหมาะสม บลาบลา…”

“ทั้งหมดนี้ มาจากการที่ครูเปิดใจ”

“บางท่านอาจจะบอกว่าละเมืดสิทธิเด็กไปไหม คือถ้าเด็กคนไหนไม่ตอบหรือ unfriend ไปเลย อันนี้ครูปุ้มคง inbox ไปขอโทษ และคงไม่ไปยุ่งกับเค้าอีกเลยในเฟสบุ๊ก”

“แต่จากที่ผ่านมา คนที่คุยด้วยบ่อยๆ เค้ามีเจตคติที่ดีขึ้น กล้าคุย กล้าต่อรอง และมาเรียนบ่อยขึ้น เค้ารู้สึกสนิทและเป็นมิตรกับครูมากด้วยซ้ำ”

“แล้วครูว่างหรอ… เอาจริงๆก็ไม่ว่าง อาศัยเข้าห้องน้ำ หรือพักงานมาคุย บางครั้งก็คุยกับพ่อแม่เด็กในที่ปรึกษา”

“สุดท้ายนี้ ถ้ามีท่านที่ไม่สบายใจ ต้องขออภัยในความสวยและฮาของครูปุ้มด้วยนะคะ แต่ถ้าท่านไหนที่สนุกและอมยิ้มกับ การแซว จิก กัด ขำๆก็ขอบคุณมากค่ะ”

“ทำคลิปชีวะให้ดีแค่ไหนก็แชร์หลักร้อย พอมาแนวฮาเป็นหลักหมื่น คิดว่าพบทางแล้วค่ะ…5555”

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของคุณครูท่านหนึ่ง ที่เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากให้มีคุณครูแบบนี้ มากกว่าที่จะเป็นคุณครูที่ไว้ตัว เข้าถึงยาก เพราะนั่นอาจทำให้เด็กไม่ยอมเปิดใจ และไม่สามารถบอกเล่าปัญหาส่วนตัวที่เกิดขึ้นได้ แต่ถ้าคุณครูสามารถทำตัวเป็นอีก 1 ทางเลือกให้กับเด็กได้ล่ะก็ ผมเชื่อว่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าอย่างแน่นอน

ที่มา : ครูปุ้มไบโอ Krupumbio ชีวะ ชีวิต ความคิดและแรงบันดาลใจ | petmaya

Comments

comments

Check Also

15 ภาพที่พิสูจน์ว่า มีคนอยู่ 2 ประเภทบนโลกใบนี้

ชาวตะวันตกมักมี …