Home / นั่งชิว / เจอแบบนี้ไปไม่เป็น !! อดีตวิศวกรนาซ่าแก้แค้นหัวขโมยพัสดุหน้าบ้าน ด้วยกับดักกากเพชรและสเปรย์ตด

เจอแบบนี้ไปไม่เป็น !! อดีตวิศวกรนาซ่าแก้แค้นหัวขโมยพัสดุหน้าบ้าน ด้วยกับดักกากเพชรและสเปรย์ตด

ในขณะที่การส่งพัสดุบ้านเรามักจะต้องมีการติดต่อผู้รับและส่งมอบให้ถึงมือ แต่การส่งพัสดุในหลายๆ ประเทศเองใช้วิธีการวางกล่องสินค้าเอาไว้ที่หน้าบ้าน และปัญหาก็คือบรรดาหัวขโมยที่ชอบแอบมาขโมยพัสดุที่หน้าบ้านคนอื่น ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านหลายคนปวดหัวยิ่งนัก

เมื่อเร็วๆ นี้ มาร์ก โรเบอร์ อดีตวิศวกรของนาซ่า ได้พบเจอกับประสบการณ์สุดเซ็งนี้ด้วยตนเอง เนื่องจากเขาพบว่ามีคนมาขโมยกล่องพัสดุที่มาส่งหน้าบ้านของเขาไป

หลังจากตรวจสอบด้วยกล้องวงจรปิด เขาพบว่ามีชายหญิงคู่หนึ่งที่กำลังเดินผ่านบ้านของเขา ผู้หญิงคนดังกล่าวเดินมาหยิบกล่องพัสดุที่หน้าประตูบ้านของเขาและรีบวิ่งออกไปด้วยความรวดเร็ว และนั่นทำให้มาร์กรู้สึกโกรธและอารมณ์เสียกับเหตุการณ์นี้อย่างมาก เขาต้องการสั่งสอนพวกหัวขโมยเหล่านี้ด้วยความรู้ด้านวิศวกรรมที่เขามี

การมีไอเดียที่ดีอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ มาร์กต้องการความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานที่เป็นวิศวกรเหมือนเขา ทั้งหมดช่วยกันคิดค้นอุปกรณ์และแผนการที่แยบยล เกินกว่าที่หัวขโมยจะคาดคิดได้

หลังจาก 6 เดือนผ่านไป อุปกรณ์แก้แค้นของเขาก็เสร็จสมบูรณ์ มันคือกับดักที่จะทำให้หัวขโมยจดจำการแก้แค้นครั้งนี้ไปอีกนาน

แผนการง่ายๆ ก็คือ พวกเขาจะวางกล่องพัสดุที่เก็บกับดักเอาไว้หน้าบ้านของพวกเขา และเมื่อมีใครพยายามเปิดมันออกมาล่ะก็ กากเพชรจำนวนมหาศาลจะระเบิดออกมาทันที

กับดักนี้จะทำงานอย่างรวดเร็วเกินกว่าที่หัวขโมยจะไหวตัวได้ทัน กากเพชรจะกระจายไป 360 องศาไม่มีทางที่ใครจะรอดพ้นไปได้
นอกจากนั้น มาร์กยังใส่สเปรย์กลิ่นตดที่จะทำงานทันทีหลังเปิดพัสดุออก และเขายังใส่กล้องเอาไว้ทั้งหมด 4 ด้าน เพื่อเตรียมบันทึกปฏิกิริยาของหัวขโมยระหว่างเปิดกล่องอีกด้วย

มาร์กได้ทิ้งคำบอกใบ้เล็กๆ อย่างเช่น ชื่อของผู้ส่งคือ เควิน แม็คคัลลิสเตอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Home Alone รวมไปถึงระบุเอาไว้ว่า “แพ็กเก็จนี้เป็นกล่องหลอก ไม่มีอะไรข้างในคุ้มค่าพอที่จะขโมย”

สุดท้าย มาร์กได้ติดเครื่องติดตาม GPS เพื่อที่จะได้รู้ว่า หัวขโมยเหล่านี้เอาพัสดุของเขาไปเปิดที่ไหนบ้าง

และเขาสามารถนำไปเก็บกล่องกับดักของเขากลับมา เพื่อเอามาใช้กับหัวขโมยคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

มาลองชมคลิปวีดีโอเต็มๆ กับผลงานล้างแค้นของมาร์กกัน แต่ละคนที่เจอกับดักแบบนี้ คงเข็ดไปอีกนาน

ที่มา : Mark Rober | petmaya

Comments

comments

Check Also

20 ภาพที่สัตว์โลกก็ยังรู้จัก Social Distancing

หลังจากการแพร่ร …