Home / นั่งชิว / ชายผู้นี้พยามใช้ทางลัด 15 นาทีตามที่กูเกิ้ลแมพแนะนำ จนได้ผลลัพธ์ที่เขาต้องจำไปตลอดชีวิต

ชายผู้นี้พยามใช้ทางลัด 15 นาทีตามที่กูเกิ้ลแมพแนะนำ จนได้ผลลัพธ์ที่เขาต้องจำไปตลอดชีวิต

กูเกิ้ลแมพ ถือเป็นแอปพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้สำหรับนักเดินทางไปเสียแล้ว เพราะคุณสามารถไปถึงที่หมายได้โดยที่ไม่ต้องไปจอดรถถามทางใครให้วุ่นวายเหมือนในอดีต แต่หากใครที่ใช้กูเกิ้ลแมพอยู่เป็นประจำ ก็คงทราบกันดีว่าเราสามารถถูกพาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ได้เสมอ ตัวอย่างเช่นชายหนุ่มคนนี้ที่ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ในแบบที่เขาคาดไม่ถึงมาก่อน

ในขณะที่บรูซกำลังขับรถออฟโรดของเขาเดินทางไปตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ในเทือกเขาบลูที่สวยงามของออสเตรเลีย กูเกิ้ลแมพก็เสนอทางลัดให้กับเขาซึ่งประหยัดเวลาไปได้ถึง 15 นาที แน่นอนว่าบรูซไม่ลังเลที่จะกดตอบรับข้อเสนอ เขามีน้ำมันเต็มถังกับรถที่พร้อมลุยไปได้ทุกที ทำไมเขาถึงจะไม่ลองไปสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ดูล่ะ ?

บรูซกล่าวว่า “ผมไม่กังวลแม้แต่น้อย เพราะผมเดินทางท่องเที่ยวอยู่เสมอ พร้อมกับน้ำเปล่า 20 ลิตรที่ติดรถเอาไว้ น้ำมันก็เติมมาเต็มถัง และถ้าผมหลงทาง ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

แค่เริ่มต้นมาทางลัดก็ดูน่าสนใจแล้ว บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี ไม่มีบ้านเรือนผู้คนแม้แต่หลังเดียว ส่วนถนนที่เขาวิ่งก็เต็มไปด้วยหญ้า

“ถนนที่กูเกิ้ลแมพมาผมมาไม่ได้ถูกใช้งานมาสักพักใหญ่ มันเหมือนผมวิ่งลุยเข้ามาในสวน”

 

x

“หลังจากบริเวณนี้ ผมเริ่มขับเข้ามาในบริเวณป่าที่มีถนนคับแคบเกินกว่าจะหันหลังกลับ ผมยังคงเดินหน้าต่อไป เพราะผมมีน้ำมันที่เหลือพอจะเดินทางได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร มีเต็นท์พักแรม มีวิทยุสื่อสาร มีน้ำและเบียร์พอที่จะอยู่รอดไปทั้งคืน และยังมีโทรศัพท์ที่สามารถหาสัญญาณได้จากบนเนินเขา”

“ที่นี่อยู่ในเทือกเขาบลู ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย”

“ถนนวิ่งลงเขาที่มีความยาวประมาณ 500 เมตร มันมีรอยแตกขนาดใหญ่ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ผมเพิ่งนึกขึ้นได้ว่า มันอาจมีปัญหาตอนที่ผมคิดจะกลับไป”

“ถนนมีร่องลึกมากขึ้น จนผมต้องพยายามควบคุมรถให้ดี เพื่อให้แน่ใจว่าล้อรถจะสัมผัสกับพื้นอยู่ตลอด”

“หลังจากผ่านเส้นทางที่ยากลำบาก ผมก็มาเจอกับป่าดงดิบ ดังนั้นผมจึงถ่ายรูปเล็กน้อยในขณะที่กำลังขับข้ามแม่น้ำ”

ถึงแม้รถของบรูซจะเป็นรถฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ถูกแต่งมาเพื่อลุยป่าโดยเฉพาะ แต่เขาก็ไม่คิดมาก่อนว่าจะต้องมาลุยอะไรขนาดนี้

“ถนนเริ่มกลับมาเป็นปกติในบางช่วง นี่เป็นการขับรถชมวิวที่แจ่มมากๆ”

ในขณะที่บรูซขับรถไปเรื่อยๆ ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญปรากฏขึ้นบริเวณข้างทาง

มันคือจิงโจ้นั่นเอง สมกับเป็นออสเตรเลียจริงๆ

ไม่ใช่แค่ตัวเดียว แต่บรูซเจอจิงโจ้หลายตัวทีเดียวในระหว่างที่เขาขับผ่านเส้นทางลัดนี้ และเขาก็พยายามจะถ่ายรูปมันให้ชัดที่สุด

และในที่สุด เขาก็เดินทางมาถึงแคมป์ที่นัดกับเพื่อนๆ ไว้สำเร็จ ซึ่งเขาไม่ได้มาถึงก่อน 15 นาที แต่กลับมาสายไปกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เมื่อลองกดกูเกิ้ลแมพดูจะเห็นว่า ทางลัดที่เขาวิ่งผ่านป่ามันประหยัดเวลาได้จริง แต่ดูแล้วไม่น่าเสี่ยงเลย

และนี่ก็คือประสบการณ์ของบรูซและกูเกิ้ลแมพที่มักจะพาเราไปพบประสบการณ์ใหม่เสมอ ส่วนใครที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับกูเกิ้ลแมพ มาลองแชร์กันได้นะครับ

ที่มา : boredpanda | petmaya

Comments

comments

Check Also

19 เรื่องราวความฮาแบบไทยสไตล์

การหัวเราะเป็นห …