Breaking News
Home / นั่งชิว / โลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย! 20 ภาพสิ่งที่น่าสนใจรอบโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีอยู่จริง

โลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย! 20 ภาพสิ่งที่น่าสนใจรอบโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีอยู่จริง

บนโลกนี้ล้วนมีสิ่งที่น่าสนใจอี่กมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรือจะเป็นสิ่งที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์ แต่ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร สิ่งเหล่านี้ก็ยังคงมหัศจรรย์และคุณอาจไม่เคยรู้ว่าสิ่งเหล่านี้มีอยู่จริง ถ้าพร้อมแล้วเพชรมายาขอพาทุกท่านไปเปิดโลกกัน

1. Knabstruppers ม้าสายพันธุ์เดนมาร์ก ที่มีลวดลายโดดเด่นราวกับสุนัขดัลเมเชียน

2. ถนนที่คดเคี้ยวริมหน้าผาแห่งนี้มีชื่อว่า Stelvio Pass ที่มีระดับความสูงถึง 9,045 ฟุต อยู่ทางตะวันออกของเทือกเขาแอลป์ ในประเทศอิตาลี

3. ภาพถ่ายบนอากาศของบ่อน้ำพุร้อน Grand Prismatic ในอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตน

4. บ่อน้ำ Jacob’s Well ในเท็กซัส มีจุดที่ลึกที่สุดถึง 140 ฟุต และเป็นหนึ่งในจุดที่อันตรายที่สุดในโลกสำหรับการดำน้ำ เนื่องจากมันมีถ้ำมืดสนิทมากมายใต้บ่อน้ำแห่งนี้

5. เกาะเทียมแห่งนี้มีชื่อว่า Santa Cruz del Islote ตั้งอยู่ในประเทศโคลอมเบีย โดยเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีพื้นที่ขนาดสนามฟุตบอล 2 สนาม แต่มีประชากรอยู่อาศัยมากถึง 900-1,200 คน ถือเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก

6. ช้างเผือกหายากถูกพบในป่าทางตะวันของเขตเขตอิรวดี ในประเทศเมียนมาร์

7. แหล่งน้ำใต้ดินของชาวมายันแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า Ik Kil ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในธรรมชาติที่น่าทึ่งอย่างมากในเม็กซิโก

8. ถ้ำหนอนเรืองแสง Waitomo ที่คุณจะได้สัมผัสกับแสงระยิบระยับ ราวกับหลุดเข้าไปอีกโลก โดยแสงเหล่านี้เกิดจากตัวอ่อนแมลงชนิดหนึ่ง ที่สามารถส่องแสงในตัวเองได้

9. นี่ไม่ใช่ใบไม้ใส แต่มันคือชั้นน้ำแข็งบางๆ ที่เกาะอยู่บนใบไม้จนดูลงตัวและสวยงาม

10. หากคุณชอบที่จะสัมผัสจระเข้อย่างใกล้ชิด ต้องไม่พลาดที่จะไปยังฟาร์มจระเข้ Crocosaurus Cove ในประเทศออสเตรเลีย ที่นี่คุณจะได้ลงไปอยู่ในแคปซูลแก้วที่สามารถเผชิญหน้ากับจระเข้ยักษ์แบบแนบชิดได้

11. เครื่องพิมพ์ดีดของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ที่ถูกพบในสถานที่หลบภัยแห่งหนึ่ง ปัจจุบันมันถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ในอลาบามา ผู้คนส่วนมากต้องการไปดูและลองพิมพ์ชื่อตัวเอง

12. ถนนเข้าเมืองเซนทราเลีย ที่เคยเกิดไฟไหม้บริเวณเหมืองใต้ดินมาตั้งแต่ปี 1962 จนปัจจุบันไฟที่ไหม้ก็ยังไม่ดับ จนที่นี่กลายเป็นเมืองที่อันตรายติด 1 ใน 10 ของโลก จากปัญหามลพิษ และไม่มีใครอยู่อาศัยแล้ว

13. ระเบียงของจูเลียต ที่ถูกระบุว่าเป็นสถานที่ๆ โรมิโอมาพบรักกับจูเลียต ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต แต่ในความเป็นจริง มันถูกสร้างหลังบทประพันธ์ถูกแต่งขึ้น

14. นี่คือหลุมที่มีชื่อว่า The Great Blue Hole ที่อยู่ในเขตประเทศเบลิซ เป็นจุดที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากบนท้องฟ้าว่าสถานที่แห่งนี้คือหลุมลึกของไปใต้มหาสมุทร โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 300 เมตร และลึกถึง 124 เมตร

15. ถนนที่คดเคี้ยวพาเข้าสู่ถ้ำอันมืดมิดนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Carlsbad Caverns อยู่ในรัฐนิวเม็กซิโก โดยถือเป็นถ้ำที่เป็นที่อยู่ของฝูงค้างคาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยถ้ำนี้ยาวกว่า 37 กิโลเมตร และลึกลงไปกว่า 309 เมตร

16. บ่อน้ำพุร้อน Strokkur Geysar ที่พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ในประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากพอสมควร

17. ฝูงปลากระเบนจมูกวัวนับพันๆ ตัว กำลังอพยพย้ายถิ่นฐานจากฟลอริดาไปยังอ่าวเม็กซิโก

18. เครื่องพิมพ์โน๊ตเพลงเมื่อประมาณ 60 ปีที่แล้ว หรือประมาณช่วงทศวรรษที่ 1950

19. แลปแลนด์ สถานที่ทางตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเทพนิยายเมืองหนาวแถมยังเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอสอีกด้วย

20. ทะเลสาบ Sørvágsvatn ในหมู่เกาะแฟโร ที่มีขนาด 3.4 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่เหนือทะเลจริงๆ ราว 30 เมตร จนดูราวกับเป็นทะเลซ้อนทะเล

ขอขอบคุณที่มาจาก : petmaya.com

Comments

comments

Check Also

ชาวนาญี่ปุ่นอาศัยอยู่ใจกลางสนามบินนาริตะ เพราะปฏิเสธเงิน 180 ล้านเยน

หลายคนที่มีบ้าน …