Breaking News
Home / นั่งชิว / แ ป ล กแต่มีอยู่จริง เปิดภาพ 12 หมู่บ้าน ที่ไม่อยากจะเชื่อสายตา ว่าจะมีอยู่จริงบนโ ล ก ใ บ นี้

แ ป ล กแต่มีอยู่จริง เปิดภาพ 12 หมู่บ้าน ที่ไม่อยากจะเชื่อสายตา ว่าจะมีอยู่จริงบนโ ล ก ใ บ นี้

เป็นเรื่องราวที่แปลกประหลาดมาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลยว่ามันจะมีอยู่จริง สำหรับหมู่บ้านเหล่านี้สวยมากๆ แต่ละที่อยู่ห่างไกลกับพวกเราเยอะมากๆ และถึงจะอยู่ไกลมากขนาดไหน แต่ความไกลก็คงยังมีความสวยงามซ่อนอ ยู่ เ ส ม อ
1.หมู่บ้านบนเกาะ Aogashima

อีกมุมของภาพ

อีกมุมของภาพ

น่าจะถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีคนกล้าหาญที่สุด เพราะเกือบ 200 ชีวิตอาศัยอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟ

2.หมู่บ้านริมทะเลในกรีซ สร้างอยู่หลังก้อนหินก้อนใหญ่

อีกมุมของภาพ

เกาะนี้เป็นที่แยกออกมาจากแผ่นดินใหญ่เนื่องจากการเกิดแผ่นดินไหวเมื่อ 375 ปีก่อนคริสตกาล จนถึงวันนี้กลายเป็นหมู่บ้านที่ไม่เหมือนใคร

5.หมู่บ้าน Huacachina

อีกมุมของภาพ

เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเขตที่แห้งแล้งที่สุดในโลก ภายในหมู่บ้านมีต้นไม้ ร้านค้า โรงแรม และโอเอซิส มีประชากรเพียง 96 คน มีต้นปาล์มและบ่อน้ำอันสงบ มันเป็นแหล่งน้ำของนักผจญภัยในทะเลทราย และเป็นสวนสนุกของนักท่องเที่ยวกิจกรรมสุดโปรดของนักท่องเที่ยวใน Huacachina คือ สกีทราย

3.หมู่บ้านห่างไกล Isortoq ในกรีนแลนด์ตะวันออก

อีกมุมของภาพ

หมู่บ้านนี้มีประชากรแค่ 64 คนอาศัยอยู่ที่ Isortoq ที่นั่นไม่มีอะไรเลยนอกจากน้ำแข็ง คนที่นั่นก็กินแต่เนื้อสัตว์ เพราะว่าบนพื้นดินไม่สามารถปลูกอะไรได้ แต่ตอนนี้พวกเขามีซุปเปอร์มาเก็ตหนึ่งร้านแล้ว

4.หมู่บ้านอยู่บนหน้าผาชายฝั่งหมู่เกาะแฟโร

อีกมุมของภาพ

หมู่บ้าน Gasadalur เป็นหมู่บ้านที่ห่างไกลที่สุด มีประชากรเพียง 16 คน ตั้งอยู่บนชายฝั่งหมู่เกาะแฟโรของเดนมาร์ก, บนหน้าผาจะสามารถมองเห็นกระแสน้ำอุ่นจากอ่างเม็กซิโกในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ก่อนที่จะมีการขุดอุโมงค์ในปี 2004 คุณต้องเดินเท้ายาวนานหรือขี่ม้าไกลบนภูเขาสูงกว่า 400 เมตรถึงจะถึง

6.หมู่บ้านบนผาชัน Cliff of Bandiagara ของมาลี

อีกมุมของภาพ

มาลีในแอฟริกาตะวันตก มีหน้าผาชันที่มีเอกลักษณ์แห่งหนึ่ง ดูเผินหน้าผาก็เหมือนบ้านดินเหนียว แต่จริงๆแล้วมันคือบ้านจริงๆ อาคารในหมู่บ้านนี้มียุ้งข้าว, แท่นบูชา, ห้องประชุมสาธารณะและอื่นๆ

10.เมืองใต้ดิน Coober Pedy ทางตอนเหนือของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

อีกมุมของภาพ

หมู่บ้านนี้มีห้องรับแขกและร้านอาหาร แถมมีโบสถ์เล็กๆพร้อมห้องพักผ่อน ซึ่งการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุดปี 2011 แสดงให้เห็นว่าประชากรทั้งหมด1695 (953 ชาย 742 หญิง) ที่อาศัยอยู่ที่นี่ เป็นคนงานเหมืองโอปอลที่มีค่า

7.หมู่บ้าน Undredal ที่ซ่อนอยู่ที่ซ่อนอยู่ในท่าเรือขนาดเล็กในนอร์เวย์ช่างเหมือนภาพวาดในเทพนิยาย

อีกมุมของภาพ

มีประชากร 100 คนกับแพะ 500 ตัว ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีอาหารเด่นดังคือชีสนมแพะและไส้กรอกแพะ ก่อนปี 1988 วิธีการเดียวที่จะไปถึงหมู่บ้านได้คือนั่งเรือ แต่ปัจจุบันนี้มีถนนเข้าถึง

8.หมู่บ้าน Furore ในอิตาลีซ่อนตัวอยู่ในอ่าวแคบ

อีกมุมของภาพ

บ้านทุกหลังในหมู่บ้านโดนเนรมิตด้วยภาพวาดและใช้สีสันสดใส เมื่อก่อนหมู่บ้านแห่งนี้ถูกละเลยจากนักท่องเที่ยว ผู้ว่าก็เลยตัดสินใจทาสีให้ดึงดูดคน ให้ผู้คนที่ขับรถผ่านไปมามองเห็นหมู่บ้านๆเล็กที่ซ่อนอยู่นี้

12.หมู่บ้านภายใต้หินในโปรตุเกส

ชาวบ้านที่หมู่มอนซานโตโปรตุเกสน่าจะชาวบ้านที่กล้าหาญที่สุด เพราะหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ด้านล่างของก้อนหินที่มีน้ำหนักกว่า 200 ตัน คนที่สามารถนอนหลับอยู่ในหินอย่างนี้ทุกวันถือว่ากล้าหาญมาก

9.หมู่บ้าน Sa Pa ในเวียดนาม

หมู่บ้านนี้ไม่ว่าจะมองไปที่ไหนก็มีแต่สีเขียวของทุ่งนา ประชากรที่นี่ยินดีต้องรับนักท่องเที่ยวมากๆ มีผลิตภัณฑ์พื้นบ้านพิเศษและวิวงดงามไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

11.Rougon หมู่บ้านขนาดเล็กบนภูเขา ที่มองเห็นภูมิทัศน์หุบเขาทั้งภาคใต้ของฝรั่งเศส

อีกมุมของภาพ

คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภูเขาที่โปรวองซ์ ถ้าคุณชอบการผจญภัย ในท้องถิ่นก็ให้บริการตั้งแคมป์กลางแจ้งตลอดทั้งปี
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก https://bit.ly/2JcDiDT

Comments

comments

Check Also

เผยที่มาของเกรด A-F ทำไมถึงไม่มีเกรด E ในใบรายงานผลการศึกษา

เป็นที่ทราบกันด …