Breaking News
Home / นั่งชิว / ถ้าคิดว่าแน่ลองทำดู! 9 สิ่งที่ดูเหมือนง่าย แต่มนุษย์น้อยคนนักที่จะสามารถทำได้

ถ้าคิดว่าแน่ลองทำดู! 9 สิ่งที่ดูเหมือนง่าย แต่มนุษย์น้อยคนนักที่จะสามารถทำได้

สถิติมีไว้ถูกทำลาย และมนุษย์เราก็สามารถทำลายสถิติต่างๆ มาแล้วมากมายในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ศักยภาพของมนุษย์เราก็ถูกจำกัด และด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์แล้ว บางสิ่งบางอย่างมนุษย์เราก็แทบจะทำไม่ได้หรือทำไม่ได้เลยด้วยซ้ำไปลองเองแล้วจะรู้ว่ามันแทบเป็นไปไม่ได้เลยจริงๆ

1. พับกระดาษ 8 ทบ

หากคุณหยิบกระดาษ A4 มาพับกันเป็นทบเท่าๆ กัน ไปเรื่อยๆ คุณจะไม่มีทางพับกระดาษ A4 ได้มากเกินกว่า 7 ครั้ง นั่นเป็นสิ่งที่มนุษย์สามารถทำได้มากที่สุด

2. ขยับนิ้วนางขึ้นในท่านี้

นิ้วทั้งหมดของคุณถูกเชื่อมต่อระหว่างกันด้วยเส้นเอ็นกล้ามเนื้อ ดังนั้นมันจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าคุณพยายามจะยกนิ้วนางขึ้นในขณะที่วางนิ้วในท่านี้ ถึงแม้จะมีคนที่สามารถทำได้ แต่ก็อยู่ในกลุ่มที่น้อยมากๆ

3. ห่อลิ้น

มีความเชื่อที่ว่า ความสามารถในการห่อลิ้นในรูปแบบต่างๆ สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมถึงกันได้ โดยการห่อลิ้นในทางพันธุศาสตร์จะเรียกว่า “ลักษณะเด่น” ที่มีน้อยคนนักจะสามารถทำได้

4. ใส่กำปั้นเข้าไปในปาก

มือของผู้ใหญ่จะมีขนาดอยู่ระหว่าง 15.2 เซนติเมตร จนถึง 27.9 เซนติเมตร แต่ปากของเราจะมีความกว้างเพียงแค่ 7 เซนติเมตรเท่านั้น ดังนั้นการที่คุณจะทำสิ่งนี้ได้ คุณจะต้องมีปากที่กว้างมาก หรือไม่ก็กำปั้นที่เล็กมากจริงๆ

5. เลียข้อศอกตัวเอง

คุณสามารถทำมันได้ถ้ามีลิ้นที่ยาวกว่าปกติ หรือไม่ก็ต้องมีแขนที่สั้นและยืดหยุ่นพอ ซึ่งเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องเคยลองทำมาแล้ว และก็มีคนจำนวนไม่มากที่ทำได้

6. พูดในขณะที่กำลังหายใจเข้า

การเปล่งเสียงพูดคุยจำเป็นต้องใช้อากาศจากปอดของเราพ่นให้ผ่านเส้นเสียง ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนจนออกมาเป็นเสียง ดังนั้นถ้าคุณกำลังหายใจเข้าไปในปอด ก็เหมือนกับเป็นการฝืนธรรมชาติ ถึงแม้คุณจะสามารถทำได้ แต่เสียงที่เปล่งออกมาก็จะฟังดูแปลกประหลาดอยู่ดี

7. กลืนอบเชยเต็มช้อน

อบเชยมีสารที่ทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาที่เรียกว่า Gag Reflex ที่ส่งผลต่อประสาทรับความรู้สึกบริเวณโคนลิ้นและคอหอย จากการถูกสัมผัส ซึ่งร่างกายคุณจะตอบโต้โดยอัตโนมัติด้วยการพ่นมันออก หากคุณพยายามที่จะกลืนมันลงไปทั้งช้อน ซึ่งเมื่อหลายปีก่อนเคยมีการเล่นที่เรียกว่า Cinnamon Challenge ที่ท้าชาวเน็ตให้กลืนอบเชยทั้งช้อน และผลลัพธ์ที่ออกมาก็อย่างที่เห็นในภาพ

8. จั๊กจี้ตัวเองให้หัวเราะ

การจั๊กจี้ตัวเองนั้นแตกต่างจากการถูกคนอื่นจั๊กจี้ เนื่องจากสมองส่วนซีรีเบลลัมของเราที่ทำหน้าที่ประมวลการรับรู้และการควบคุมการสั่งการสามารถ “คาดเดา” การรับรู้ที่จะเกิดขึ้นได้ และนั่นส่งผลให้ร่างกายเราไม่ตอบสนองต่อการจั๊กจี้ตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนบ้าจี้แค่ไหนก็ตาม

9. บีบไข่ที่แนวยาวให้แตก

ธรรมชาติสร้างความมหัศจรรย์ให้เราได้เสมอโดยเฉพาะรูปทรงรีของ “ไข่” เมื่อเราออกแรงบีบหรือกดไข่ในแนวยาวตามภาพด้วยนิ้วของเรา แรงกดจะกระจายไปทั่วพื้นผิวของไข่เท่ากันทั้งฟอง จึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่สามารถบีบไข่ให้แตกด้วยวิธีนี้ได้ ยกเว้นแต่คุณจะมีแรงบีบที่มหาศาล

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

Comments

comments

Check Also

15 ภาพที่พิสูจน์ว่า มีคนอยู่ 2 ประเภทบนโลกใบนี้

ชาวตะวันตกมักมี …