Breaking News
Home / นั่งชิว / 10 สถานที่ทางธรรมชาติ ที่ไม่ถูกรุกล้ำโดยมนุษย์

10 สถานที่ทางธรรมชาติ ที่ไม่ถูกรุกล้ำโดยมนุษย์

บนโลกของเราใบนี้ มีสถานที่ทางธรรมชาติสุดอัศจรรย์อยู่มากมาย แต่ส่วนใหญ่ล้วนถูกทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปเสียหมด แต่ก็มีสถานที่ทางธรรมชาติสวยๆ อีกหลายแห่ง ที่ยังไม่ถูกรุกล้ำ นำมาทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือรีสอร์ท ซึ่งแน่นอนว่า ความสวยงามของมันยังคงอยู่ ตราบจนกว่าจะถูกแทรกแซงโดยมนุษย์เข้าสักวัน

1. ทะเลสาบกลางป่า ในรัสเซีย

ทะเลสาบที่อยู่ใจกลางป่าทึบแห่งนี้ ว่ากันว่าเป็นทะเลสาบลึกลับที่ยังไม่มีใครทราบพิกัดที่แน่นอน ซึ่งมีบางคนอ้างว่ามันอยู่ในแถบเมือง Tyumen ของรัสเซีย โดยเป็นสถานที่ๆ ไม่สามารถเดินเท้าเข้าไปถึงได้ ดังนั้นมันจึงยังเป็นทะเลสาบที่ยาก หากใครต้องการจะรุกล้ำเข้าไป

2. ภูเขาเทปุย, เวเนซูเอลา

คำว่า เทปุย (Tepui) ในภาษาของคนพื้นเมืองของแกรนด์ ซาบานา หมายถึง “บ้านของพระเจ้า” เป็นภูเขาที่มียอดเขาราบเรียบจนถูกเรียกว่า Table-Top Moutain หรือภูเขาที่มียอดเขาราวกับโต๊ะ

อีกทั้งรูปทรงของเขาที่เรียบราวกับถูกตัดด้วยฝีมือของพระเจ้า และน้ำตกบนเขาสูง จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ สวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย

3. น้ำตกโฮโนโกเฮา, เกาะมาวี, รัฐฮาวาย

นี่เป็นเกาะที่ติดอันดับ 1 ใน 10 เกาะที่สวยงามที่สุดในโลก โดยภายในเกาะนั้นมีน้ำตกโฮโนโกเฮา ที่อยู่ลึกเข้าไปใจกลางเกาะ ปกคลุมไปด้วยป่าเขียวขจี

เพียงแค่เห็นภาพก็กระตุ้นต่อมนักผจญภัยที่อยากจะบุกป่าฝ่าดงเข้าไปให้ถึงน้ำตกแห่งนี้แล้ว

4. ป่าดงดิบอะเมซอน

ป่าขนาดใหญ่ที่ปกคลุมถึง 9 ประเทศในแถบทวีปอเมริกาใต้ ได้แก่ บราซิล เปรู โคลอมเบีย เวเนซูเอลา เอกัวดอร์ โบลิเวีย กายอานา ซูรินาม และ เฟรนช์เกียนา

ซึ่งไม่มีมนุษย์คนไหนที่จะสามารถสำรวจพื้นที่ของป่าแห่งนี้ได้ทั้งหมด แน่นอนว่า ยังมีความงดงามทางธรรมชาติ และสิ่งน่าอัศจรรย์อีกหลายสิ่งซ่อนอยู่ในป่าแห่งนี้

5. กังคา พูนซัม, ภูฏาน

ที่นี่ถือเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลกที่ยังไม่มีมนุษย์คนไหนพิชิตได้ โดยตั้งอยู่ระหว่างดินแดนพิพาทระหว่างประเทศภูฏานและจีน

ภูเขาแห่งนี้มีความสูงถึง 7,570 เมตร และปกคลุมไปด้วยหิมะ ซึ่งหากใครต้องการเป็นมนุษย์คนแรกที่จะพิชิตภูเขาแห่งนี้ คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะด้วยความเชื่อของคนที่นั่นเกี่ยวกับจิตวิญญาณบางอย่าง ทำให้มีการสั่งห้ามไม่ให้ใครก็ตามปีนภูเขาลูกนี้อีก

6. ซิงงี เดอ เบมาราฮา, ป่าหิน แห่งมาดากัสกา

ซิงงี (tsingy) เป็นภาษามาลากาซีเลียนแบบเสียงที่เกิดจากการเคาะหินซึ่งคล้ายกับเสียงระฆังร้าว

โดยพื้นที่แห่งนี้ถูกธรรมชาติสรรค์สร้างให้มีแต่แท่งหินจำนวนมาก ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมานับล้านปี ถือเป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความมหัศจรรย์ไม่แพ้ที่ใดในโลก

7. หมู่เกาะเคอร์กูเอเลน

หมู่เกาะที่ซ่อนตัวอยู่ทางภาคใต้ของมหาสมุทรอินเดีย โดยหมู่เกาะเหล่านี้อยู่ห่างไกลจากประเทศอื่นๆ มากมายนัก ไม่มีนักท่องเที่ยว ไม่มีเครื่องบินไปถึงที่นั่น

มีวิธีเดียวที่จะไปได้คือต้องนั่งเรือจากเกาะเรอูเนียง ที่ใกล้กับมาดากัสการ์เข้าไป นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกาะแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ๆ เงียบสงบที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกใบนี้

8. หมู่เกาะร็อค, ประเทศปาเลา

หมู่เกาะแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆ ห่างไกลจากมนุษย์มากที่สุด โดยเป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ห่างไกลไปทางตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์

สิ่งที่น่าสนใจบนเกาะแห่งนี้คือมีการพบหลักฐานที่โบราณคดีเกี่ยวกับ มนุษย์แคระ ซึ่งเป็นหน่อกำเนิดของมนุษยชาติ ที่เคยอาศัยอยู่บนพื้นที่เกาะแห่งนี้

9. ดาลโลล, เอธิโอเปีย

พื้นที่บริเวณภูเขาไฟดาลโลล คือสถานที่ๆ มีชื่อเรียกกันว่า “เมืองผี” และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ๆ ร้อนที่สุดในโลก ซึ่งไม่เอื้ออำนวยต่อการอาศัยอยู่ของสิ่งมีชีวิต แต่ก็ยังมีการทำเหมืองเกลืออยู่ที่นั่น

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือพื้นที่แห่งนี้ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าคล้ายคลึงกับพื้นผิวดวงจันทร์ Io ของดาวพฤหัส ที่มีภูเขาไฟเช่นกัน

10. เกาะปะการังพัลไมรา

ตั้งอยู่ในบริเวณเส้นศูนย์สูตรของมหาสมุทรแปซิฟิกไปทางทิศใต้ของหมู่เกาะฮาวาย เกาะพัลไมรา เคยถูกเชื่อว่าเป็นสถานที่ลี้ลับที่เต็มไปด้วยพลังงานลึกลับบางอย่าง

ปัจจุบันเกาะแห่งนี้เป็นเขตอนุรักษ์ที่ไม่เปิดให้คนภายนอกเข้าไป ถึงแม้จะมีท่าเรือและสนามบินอยู่ที่นั่นก็ตาม

ที่มา : brightside  | petmaya

Comments

comments

Check Also

ชาวนาญี่ปุ่นอาศัยอยู่ใจกลางสนามบินนาริตะ เพราะปฏิเสธเงิน 180 ล้านเยน

หลายคนที่มีบ้าน …