Breaking News
Home / นั่งชิว / สุดยอดหมี่ผัดกระเฉด ร้านลับ เปิด1เดือน ปิด5เดือน

สุดยอดหมี่ผัดกระเฉด ร้านลับ เปิด1เดือน ปิด5เดือน

   คุณ สมาชิกหมายเลข 3781187 ได้ออกมาตั้งกระทู้รีวิวร้านลับที่มีหน้าร้านแค่ครึ่งเดียว เปิดเดือนหนึ่งปิด 5 เดือน โดยรายละเอียดระบุว่า ‘ (รีวิวร้านลับ!!) ลับเพราะมีหน้าร้านโผล่มาครึ่งเดียว กับเปิด 1 เดือน ปิด 5 เดือน เปิด ๆ ปิด ๆ สุดยอดหมี่ผัดกระเฉด’

(รีวิวร้านลับ!) ราดหน้าเจ๊แดง(ตะวันนา) วัชรพล ตรงข้ามห้างหมี เพลินนารี่มอลล์พอดี หน้าร้านไม่มีที่จอดรถ จอดตรงแยกหน้าหรือจอดในห้างแล้วข้ามถนนมา เวลาเปิด – ปิด 12.00น.-20.30น.ราคา 40-80 บาท คะแนน ความถูกคุ้มค่า 7/10 ความอร่อยถูกปาก 10/10 วัตถุดิบ 10/10 คะแนนเฉลี่ย 9/10 โทร 0816121848

ผมบ้านอยู่แถวนี้ แต่ไม่เคยกินร้านนี้ เหมือนผีบังตา เพราะคุยกับเจ๊แก (ได้คุยเพราะไม่มีลูกค้าเข้าสักคน) เจ๊บอกว่าเปิดมานานแล้ว แต่ปิดไป 5 เดือน พอดีเฮียแกผ่าตัด เจ๊ต้องดูแล เลยปิดร้าน นี่เพิ่งเปิดร้านมาได้เดือนเดียว ก่อนหน้านี้ก็เปิด ๆ ปิด ๆ อยู่อย่างนั้น ลูกค้าก็หนีหายไปหมด

เจ๊แดงเล่าว่า ก่อนหน้านี้ ยุคมือถือรุ่งเรือง เคยขายอยู่ที่ตะวันนา คนมาจำนำมือถือกันเยอะแยะมากมายช่วงนั้น ผมเดาก็น่าจะซักเมื่อ 10 ปีก่อนได้มั้ง สังเกตเบอร์โทรแกดิ่ เบอร์สวยสมกับที่เคยอยู่ที่ตะวันนามาก่อน ถ้าใครเคยกินที่ตะวันนาเมื่อหลาย ๆ ปีก่อนมาเล่าสู่กันฟังได้นะครับ

ผมมากินครั้งที่ 2 ครั้งแรกกินผัดซีอิ๊วทะเลรวม ซึ่งอร่อยมาก ๆ วันนี้อยากจะโฟกัสที่หมี่ผัดผักกระเฉด ซึ่งเจ๊แดงจะ Proud มากในเรื่องของ “กุ้งตัวใหญ่” เพราะระหว่างที่นั่งกินอยู่ มีลูกค้าเข้ามา 2-3 คน ลูกค้าบอกไม่เอากุ้ง จะกินหมูของเจ๊แดง หมูเจ๊แดงอร่อย เจ๊แดงบอกว่า กินกุ้งเถอะ กุ้งตัวใหญ่ อร่อยมากนะ แกแนะนำอย่างนี้ทุกคน ตอนไปขอถ่ายรูป แกก็โชว์กุ้งตัวใหญ่แกให้ดูตลอด แกภูมิใจกุ้งแกมาก

ร้านนี้เป็นร้านแรกตั้งแต่เปิดเพจที่ผมให้รสชาติ 10/10 มันเป็นหมี่ผักผัดกระเฉดที่อร่อยจริง ๆ ใครบอกว่า ส.หน้าวัง ถนนดินสอตรงแถว ๆ ศาลา กทม. อร่อย อยากให้มากินร้านนี้ดู …, รสชาติละมุนละไม หอมกระทะคั่ว มีรสนัวระหว่างเค็มกลมกล่อมและหวานพอ ๆ กัน ผมชอบกินรสแบบนี้ แล้วก็กุ้งสดมากตัวใหญ่มาก หมูก็นุ่มถึงแม้จะชิ้นหั่นบางไปนิด แต่นุ่มและหมักอร่อยพอดี มีเผ็ด ๆ บ้าง กระเฉดต้นอ่อนและเล็ก เพราะเห็นอาม่าแกนั่งเด็ดอยู่คราวก่อน

สรุปไม่มีที่ติเรื่องรสชาติสำหรับผมนะครับ มานั่งอยู่ประมาณเกือบ ชม. มีลูกค้าเข้าคนเดียว คนอาจไม่สังเกตเห็น ผมให้เป็นร้านลับที่อร่อยมาก ๆ ทีเด็ดเลย เมนูที่ผมการันตีคือ หมี่ผัดผักกระเฉดกับผัดซีอิ๊ว แต่ราดหน้าผมยังไม่เคยได้ลองกินนะครับ วันนี้พอเท่านี้ก่อน ราตรีสวัสดิ์ #ดูบอลดีฝ่า

ทางเข้าก็แค่นี้แหละ มีร้านชานมไข่มุกบังอยู่

ป้ายหน้าร้าน เห็นชูโรงว่าผัดซีอิ๊ว ผมก็สั่งแล้ว อร่อยมาก แต่วันนี้คือจะมากินหมี่กระเฉด

มีอาม่าเดินเสิร์ฟน้ำให้ มานั่งร้านไม่มีใครสักคน ถามเจ๊บอกว่าหยุดบ่อย ลูกค้าประจำหายไปหมด คราวหน้าผมกะว่า ถ้าอาม่าจะเสิร์ฟน้ำ ผมจะวิ่งไปทำเอง อาม่าบางทีก็เห็นนั่งเด็ดผักกระเฉดด้วย

เมนูที่ร้านมีเท่านี้แหละ และนี่ก็ราคา จะว่าแพงก็คงไม่แพงหรอก ดูวัตถุดิบก่อน

ขอเจ๊เข้าครัว เจ๊ถามเข้ามาทำไม บอกจะมารีวิว เจ๊บอกรีวิวทำไม เพื่ออะไร เลยบอกว่าทำเพจใหม่ เป็นเพจอาหาร ถ้ารีวิวของอร่อย รีวิวดีก็มีคนติดตาม ส่วนเจ๊ก็จะได้ขายดีดียังไงครับ

อาเจ๊มือผัดใช้ตะหลิวว่องไวมาก แกใส่อะไรบ้างหว่า เออ ไม่ได้ดูเลย ดูแต่แกควงตะหลิว

ออกมานอกร้านก็เหมือนเดิม ไม่มีคนเลย มาอุดหนุนกันนะครับ

มีน้ำชาให้กินฟรีด้วย ชอบมาก ชาจีน อันนี้คือหมี่ผัดกระเฉด มีกุ้ง หมู หมี่ และกระเฉด

กุ้งตัวใหญ่ที่เจ๊แกภูมิใจนำเหนอมากเลย

อันนี้คือหมี่ผัดกระเฉดที่อร่อยมาก ๆ ผมให้คะแนน 10/10 เป็นจานแรกของเพจนี้ ถ้าไม่อร่อยก็ไม่กล้า เพิ่งเปิดเพจให้มั่ว ๆ ใครจะอยากตามมากิน

มีกุ้งตัวใหญ่ ๆ 3 ตัว หมูหมักชิ้นใหญ่ ๆ 4 ชิ้น กระเฉดอ่อน ๆ เยอะอยู่ หมี่ผัดได้นัวลงตัวสมเป็นหมี่ผัดกระเฉดที่อร่อยล้ำเหลือจริง ๆ ครับ สุดยอดเลยนะ อยากให้มาลองจริง อร่อยก็บอกผมด้วย


ขอขอบคุณที่มาจาก : สมาชิกหมายเลข 3781187  , thaihitz

Comments

comments

Check Also

15 ภาพที่พิสูจน์ว่า มีคนอยู่ 2 ประเภทบนโลกใบนี้

ชาวตะวันตกมักมี …