Home / นั่งชิว / ไม่รู้หิวมาจากไหน ฝูงแพะ 118ตัว มาเดินตามถนนและพุ่งเข้ากินทุกอย่างที่พวกมันกินได้

ไม่รู้หิวมาจากไหน ฝูงแพะ 118ตัว มาเดินตามถนนและพุ่งเข้ากินทุกอย่างที่พวกมันกินได้

ฝูงแพะปริศนาฝูงนี้ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 118 ตัวได้ออกมาเดินบนท้องถนนและพุ่งเข้ากินทุกอย่างที่พวกมันกินได้ จากสนามหญ้าหน้าบ้านหลังหนึ่งไปยังอีกหลังหนึ่งต่อไปเรื่อย ๆ ฝูงแพะหิวโหยนับร้อยตัวได้บุกตะลุยย่านชุมชนทางตะวันตกของเมือง Boise ในรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา และนั่นทำให้ข่าวนี้โด่งดังไปทั่วประเทศ

โจ แพร์ริส ผู้ประกาศข่าวจาก KTVB ได้รายงานสถานการณ์ฝูงแพะนับร้อยที่กำลังบุกเมือง พวกมันกินทุกสิ่งที่ขวางหน้าและไม่มีใครรู้ว่าพวกมันมาจากไหน ซึ่งทวิตของโจได้กลายเป็นกระแสให้คนมากดไลค์มากถึง 1 แสนครั้งเลยทีเดียว

จากรายงานข่าวระบุว่า ในช่วงเวลาเช้าตรู่ประมาณ 7 นาฬิกา ฝูงแพะปริศนาฝูงนี้ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 118 ตัวได้ออกมาเดินบนท้องถนนและพุ่งเข้ากินทุกอย่างที่พวกมันกินได้ จากสนามหญ้าหน้าบ้านหลังหนึ่งไปยังอีกหลังหนึ่งต่อไปเรื่อย ๆ

ชาวเมืองคนหนึ่งกล่าวว่า “สนามหญ้าหน้าบ้านครึ่งหนึ่งในชุมชนนี้ถูกตัดจนเกลี้ยง ผมหมายถึงการตัดหญ้าฟรี มันดูตลกนะที่เห็นพวกมันเดินไปตามท้องถนนโดยที่ไม่สนใจรถแม้แต่น้อย”

หลังจากที่ต้นไม้ใบหญ้าของชาวเมืองถูกกินยับ ๆ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมสัตว์จึงต้องออกมาควบคุมสถานการณ์ก่อนที่สนามหญ้าหน้าบ้านของชาวเมืองจะสะอาดเอี่ยมไปกว่านี้

ต่อมาไม่นานจึงได้ทราบว่า แพะเหล่านี้ แพะเหล่านี้มาจากบริษัท We Rent Goats ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจให้เช่าแพะโดยเฉพาะ โดยแพะเหล่านี้ตกใจกับพายุที่ก่อตัวอยู่ใกล้คอกจนพวกมันพังรั้วหนีออกมาได้ ซึ่งทางบริษัทได้นำรถเทรเลอร์มารับแพะกลับไปเรียบร้อย

นักข่าวพยายามทำการสัมภาษณ์แพะผู้ต้องหาตัวหนึ่ง (ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ยอมปริปากพูดอะไร)

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงคิดเหมือนกันคือ ทำไมเราถึงต้องเช่าแพะ ? แล้วเช่าแพะมาทำอะไร ?

“พวกมันมีหน้าที่กินเท่านั้น !!” ใช่แล้วครับ เจ้าของที่ดินบางคนจะทำการเช่าแพะเพื่อไปกำจัดวัชพืชบนพื้นที่ ๆ ไม่ต้องการออกไป รวมถึงพืชที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดไฟไหม้

แพะเหล่านี้จึงเป็น “นักกินมืออาชีพ” ที่พร้อมจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้า พวกมันถูกฝึกมาเพื่อทำแบบนั้นโดยเฉพาะ จึงไม่แปลกที่สนามหญ้าหน้าบ้านของชาวเมืองจะราบเป็นหน้ากลอง

“พวกแพะก็แค่ทำหน้าที่ของมันเท่านั้นเอง” ชาวเมืองคนหนึ่งกล่าว

ที่มา :boredpanda| เพชรมายา

Comments

comments

Check Also

20 ผลงานศิลปะที่เกิดจากความบังเอิญ

ความบังเอิญเป็น …