Home / นั่งชิว / ลงทุนเปิดร้านกาแฟใหม่ตู้คอนเทนเนอร์ ลงทุนไปหลายแสน แต่ไม่มีคนเข้า

ลงทุนเปิดร้านกาแฟใหม่ตู้คอนเทนเนอร์ ลงทุนไปหลายแสน แต่ไม่มีคนเข้า

คุณ สมาชิกหมายเลข 1672366 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้ออกมาตั้งกระทู้ ขอแนวทางหลังจากที่เปิดร้าน กาแฟ  ชา น้ำหวาน และลงทุนไปหลายแสนแต่ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน โดยเจ้าของกระทู้ได้ระบุรายละเอียดว่า ‘เปิดร้านน้ำหวาน ชากาแฟ ไม่มีคนเข้า’

ปิดได้เกือบอาทิตย์แล้วครับ ลงทุนไปตั้งหลายแสน ขายได้ประมาณ10แก้ว ถ้าไม่นับที่คนรู้จักกันมาซื้อนะครับ ถามความเห็นคนอื่นเขาบอก เหมือนร้านยังไม่เปิด มองไม่ออกว่าขายอะไร ควรแก้ไขอย่างไรดีครับ พื้นหน้าร้านไม่ได้เท เป็นดิน ร้านตั้งอยู่ลึกจากถนน5เมตรเพราะต้องทำหลังคา แดดส่องช่วงเย็น ถ้าเทพื้น จะช่วยให้ดูเหมือนร้านเปิดไหมครับ

โดยร้าน ตั้งใจกลางตัวเมืองของจังหวัด ซ้ายขวา ติดกับร้านอาหาร ทั้งกลางวันกลางคืน ลูกค้าสองร้านนี้ หนาแน่นพอสมควร  แต่สองร้าน เปิดไม่พร้อมกัน ร้านนึงเปิดเช้าปิดค่ำ อีกร้านเปิดเย็นปิดดึก  กลุ่มลูกค้า เน้นลูกค้าจากสองร้านข้างๆเป็นหลัก ราคาเริ่มต้นที่30บาท แพงสุด45บาท

เป็นกาแฟสด กาแฟประมาณ 35-40 บาท  ครับ  ร้านข้างๆไม่มีเครื่องดื่มประเภทนี้ขายครับ มีเบียร์ น้ำอัดลม น้ำเปล่าครับ ส่วนกำลังซื้อ ค่อนข้างแย่ครับ (แต่ไม่มาก) ตอนแรกมีแผนจะไปเปิดต่างจังหวัดแล้วครับ

ร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ตัวตู้รวมห้องน้ำ 2แสนบาท ตัวร้านที่เป็นโครงเป็นครัว หลังคา กับจุกจิก เกิน2แสนบาทครับ

จากกระทู้นี้ได้มีชาวเน็ตหลายท่านเข้าม ช่วยวิเคราะห์พร้อมหาแนวทางให้ ดังนี้

มีรูปสติ๊กเกอร์ถ้วยกาแฟให้เด่นชัด

ติดป้ายใหญ่ๆ

ให้คนเข้ามานั่งทำงานได้ 

ทำให้ร้านมีเอกลักษณ์ และจุดเด่น

ทำป้ายธงตั้งไว้ข้างหน้า

ใช้โซเชียลเข้าช่วย

อาจต้องลองจัดโปรโมชั่น

ลองทำโปรโมชั่นกับทางไลน์แมนดู

ปล่อยโปรดึงดูดใจ

      สำหรับเรื่องนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งกระทู้ที่หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งให้คำแนะนนำกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ก็บอกว่าให้ติดป้ายเพื่อโฆษณาให้เห็น ชัดเจน และจัดโปร เพื่อดึงเอาลูกค้าเข้าร้าน

ขอขอบคุณที่มาจาก : สมาชิกหมายเลข 1672366   ,

Comments

comments

Check Also

20 ความจริงสุดเจ๋ง ที่มันคือเรื่องจริง

เมื่อโลกก้าวเข้ …