Breaking News
Home / นั่งชิว / วิธีการออมเงิน ให้ได้ปีละแสน โดยใช้กระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1ถึง 365

วิธีการออมเงิน ให้ได้ปีละแสน โดยใช้กระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1ถึง 365

เป็นเรื่องราวดีๆที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับการออมเงินภายใน 1 ปี เมื่อวันที่ 2 มกราคม มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า Pemika Iatkaew ได้โพสต์ข้อความระบุว่า #ขึ้นปีใหม่ก็อยากจะมาแชร์เรื่องราวดีๆ สิ้นปีมีเงินก้อนแทนมีเสื้อผ้าเป็นกองๆสนมั้ยๆ เริ่มจากสามีถือกระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1ถึง365 มายืนให้ พร้อมบอกให้ไปหาลังมา 1 ใบ แล้วแปะกระดาษนี่ทับลงไป (ในใจก็แอบ งง จะเอามาทำไรกัน)

#สามีเริ่มอธิบายว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มค 62 ให้เริ่มหยอดเงิน 1 บาท วันที่ 2 เก็บ 2 บาท วันที่ 32 เก็บ 32บาท เก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บาท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ให้ครบวันที่ 365 วัน วันสุดท้ายก็หยอด 365 บาท สิ้นปีมีเงินเก็บ 66795 เก็บเงินวันไหนไปแล้วก็ขีดตัวเลขออก เหมือนเราขีดวันในปฏิทินนะคะ (วันไหนมีเงินเยอะเปย์หนักๆไปเลยจ๊ะ) วันไหนที่ไม่ได้หยอด เนื่องจากไม่ได้อยู่บ้านหรือจ่ายจนไม่มีเหลือหยอด ก็จะขีดทับไว้เส้นเดียว พอวันถัดมาหยอดชดก็ขีดทับอีกเส้นกากบาท อาจจะสบายมากค่ะตอนแรกๆ หยอดกันสนุกเชียวแหละ แต่พอเริ่มวันที่ 200 ก็เริ่มเหนื่อยหน่อยค่ะ

มันเยอะใช้ได้อยู่นะ แต่ก็ต้องงด F เสื้อผ้าในเน็ต หยอดไปทุกวันจะทำให้เราระเบียบวินัยการใช้จ่ายเงินมากขึ้นค่ะ จนถึงวันที่ 31 ธค 62 แกะกล่องมานับเงิน ตอนนั้นนับไปลุ้นไปจะได้เท่าไหร่ จะเกินเป้ามั้ยนะ รวมยอดเงิน. 70740 บาท ปีแรกทำได้สำเร็จเกินเป้านะคะ และจะทำต่อไปทุกๆ ปี

ปี63มันต้องได้เยอะกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ขอบคุณสามีผู้เริ่มต้นให้ออมเงินก้อนนี้และคอยจี้อยู่ตลอดการออม ขอบคุณที่เงินก้อนนี้จะเป็นของขวัญพาเที่ยวต่างประเทศตามสัญญา ขอบคุณที่เงินก้อนนี้ให้ตกเป็นของเราแต่เพียงผู้เดียว เพื่อน ๆ คนไหนสนใจได้นำไปใช้ได้นะคะ เศรษฐกิจแบบนี้ก็ต้องใช้อย่างประหยัดอดออมกันไว้จะดีที่สุดค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

วันไหนหยอดแล้วทำเครื่องหมาย

สิ้นปีแกะออกมานับ

ได้เยอะนะเนี่ย

เยอะมาก

มีวินัยใครๆก็ทำได้

โพสต์ดังกล่าว

ถือเป็นการออมอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นการบังคับตัวเองไปในตัว โดยให้การออมแบบนี้จะทำให้มีความเป็นวินัยมากขึ้น มีเงินออมในอนาคตอีกมากมายเลยทีเดียวจ้า
ขอบคุณที่มาจาก : Pemika Iatkaew

Comments

comments

Check Also

15 ภาพที่พิสูจน์ว่า มีคนอยู่ 2 ประเภทบนโลกใบนี้

ชาวตะวันตกมักมี …