Breaking News
Home / นั่งชิว / พ่อค้าหัวใส สกรีนใบหน้า ลงบนหน้ากากผ้า

พ่อค้าหัวใส สกรีนใบหน้า ลงบนหน้ากากผ้า

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคระบาดในตอนนี้ ทำให้ประชาชนต้องใช้อุปกรณ์จำเป็นกันมากมาย ทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และอีกมากมาย ก่อให้เกิดอาชีพใหม่ๆในช่วงวิกฤตนี้เช่นกัน

วันนี้เราก็มีภาพไอเดียล้ำๆ ทำมาหากินในช่วงโรคระบาดกันค่ะ กับพ่อค้าอินเดียไอเดียแจ๋ว ที่ได้รับสกรีนรูปหน้าคนลงบนหน้ากากผ้า ซึ่งเมื่อใส่ออกมาก็จะกลายเป็นใบหน้าเต็มๆของเราทันที โดยเฟซบุ๊กเพจ หลงอินเดีย ได้นำเสนอเรื่องนี้ ว่า

“#หมดปัญหาคนทักผิด #แก้ปัญหาคนจำไม่ได้ เพียงแค่ใส่หน้าnาnของบิลลู สวัสดี #ชาวหลงอินเดีย ทุกๆ ท่าน กับสายๆ วันเสาร์ ที่พวกเราคงอยาก มีรอยยิ้มกับเสียงหัวเราะแต่หัววัน กันดูบ้าง กับเหตุการณ์ฮาๆ นี้เลยค่ะ ” The Mask Printer #หน้ากากหนังหน้า ” ที่ไม่ใช่ The Mask Singer หน้าnาnนักร้อง นั่นเองค่า อิอิ

1. Billu Sharma หรือ คุณพี่บิลลู ชาร์มา ช่างภาพมืออาชีพ จากเมือง คานธี นคร ในรัฐคุชราต ได้ผุดไอเดียทำ หน้าnาnหน้าคน ขึ้นมา

2. เพียงเพราะว่าตั้งแต่ที่ประเทศ ได้มีการ Lockdown ขึ้น ก็ทำเอา ธุรกิจของคุณพี่เขาเกิดปัญหาตามมา นั่นเองค่ะ

3. โดยปกติแล้ว พี่บิลลูนั้น เป็นช่างภาพ และทำร้านถ่ายรูปด้วยนะคะ เมื่อทางร้านต้องหยุดให้บริการลูกค้าลง จึงทำให้คุณพี่เขาขาดรายได้ไป

4. แต่เมื่อคุณพี่บิลลูได้ใช้เวลาอยู่กับ ตัวเองมาราวๆ 2 เดือนเศษ ก็ดันเกิดเหตุ ที่ตนเองก็เผลอไปนึกขึ้นได้ ว่าขณะนี้ ทุกคนต้องการใช้หน้าnาnอยู่แล้ว แต่เราจะทำยังไงให้หน้าnาnของเรานั้น มันยูนีค โดดเด่น เป็นหนึ่งเดียว ที่ไม่มี ใครเหมือน และ ไม่เหมือนใคร

5. ลายดอกไม้ ลายการ์ตูนอะไร ก็มีเยอะแล้ว เราจะทำลายอะไรดีนะ และแล้วก็มาจบที่ลาย #หน้าคนจริง ๆ นี่แหละค่ะ

6. วิธีทำหน้าnาnหน้าคน ของคุณพี่บิลลู คือโดยเริ่มแรก เขาจะถ่ายรูปเจ้าของก่อน แล้วนำภาพไปปริ้นลงบนหน้าnาnค่ะ แต่มีการตัดต่อช่วงบนออกไป ทำให้ เหลือแค่ช่วงจมูกและปากเท่านั้น และขายที่ราคา 50 รูปีเองค่าเพื่อนๆ

7. กลับกลายเป็นหน้าnาnที่ได้รับ ความสนใจจากประชาชนเยอะมากเลยค่ะ จึงทำให้คุณพี่เขาสามารถหารายได้ได้ดี ในช่วงนี้เลย

8. และที่ทางใต้อย่างรัฐ เกรละ ก็มี ไอเดียนี้เกิดขึ้นเช่นเดียวกันเลยค่ะ โดยครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมือง กัตตะยัม และที่นั่นมีคุณพี่ Binesh Paul เป็นผู้ลั่นไอเดียเด็ดๆ นี้ขึ้นมาค่ะ

9. คุณพี่พอล บอกว่า เขานี่แหละที่ เป็นฝ่ายเจอกับปัญหาเวลาสวมหน้าnาn แล้วคนชอบจำเขาไม่ได้หรือทักเขาผิดตลอด แม้จะเป็นคนที่เคยรู้จักหรือเห็นหน้ากันมาก่อน แต่ก็ยังพบกับปัญหานี้อยู่ดีค่ะ

10. โดยหน้าnาnของคุณพี่พอลนั้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 60 รูปีค่ะ และเพื่อนๆ เชื่อมั้ยคะ ว่าภายในสัปดาห์เดียว เขาสามารถขายหน้าnาnหน้าคนไปได้ มากกว่า 3,000 ชิ้นแล้วค่ะ และตอนนี้ มียอดสั่งซื้อเข้ามาถึง 5,000 ชิ้นแล้วค่า เย่…

แต่บอสเชื่อมากๆ เลยว่า แว๊บแรกที่เพื่อนๆ เห็น หน้าnาnหน้าคนนี้ บอสมั่นใจเลยนะคะ ว่าเพื่อนๆ เกือบทุกคน ….. ขำค่ะ…..บอสก็ด้วยค่า 5555555 แต่กลับเป็นสินค้าขายดีมากๆ เลยนะคะ เก่งมากๆ ค่ะพี่ๆ ทั้ง 2

นี่สินะคะ ที่เรียกว่า #ตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่เราไม่มีทางจนตรอก การที่พี่ๆ ทั้ง 2 ท่านได้ทำการ พลิกวิกฤติครั้งนี้ให้เป็นโอกาสนั้น ถือว่าเป็นการพาตัวเองและธุรกิจ ของพวกเขาออกจาก Comfort Zone ได้อย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ ขอส่งใจไปช่วยให้ขายดิบขายดีเลยนะคะ ฮาาาาาาๆๆๆๆๆๆๆ #ขำขันวันเสาร์ กันค่าเพื่อนๆ”

นี่แหละค่ะ ที่เรียกว่าการปรับตัวสู้กับวิกฤตของจริง เพราะรู้ว่าเราต้องอยู่กับสถานการณ์นี้อีกนาน การหาช่องทางหารายได้เช่นนี้ ถือว่าสร้างสรรค์ดีทีเดียว

ขอขอบคุณที่มาจาก : หลง อินเดีย , tkvariety

Comments

comments

Check Also

15 ภาพที่พิสูจน์ว่า มีคนอยู่ 2 ประเภทบนโลกใบนี้

ชาวตะวันตกมักมี …