Home / นั่งชิว / คุณป้าเกาหลีดื่มโค้กเกือบ 150,000 กระป๋องในระยะเวลา 40 ปีหลังสูญเสียครอบครัว

คุณป้าเกาหลีดื่มโค้กเกือบ 150,000 กระป๋องในระยะเวลา 40 ปีหลังสูญเสียครอบครัว

การติดน้ำอัดลมถือเป็นสิ่งที่คนไทยจำนวนไม่น้อยเป็น หลายคนอาจดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่าทั้ง ๆ ที่ทราบดีว่าการดื่มน้ำอัดลมในปริมาณที่มากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ แต่เชื่อว่าบนโลกใบนี้คงไม่มีใครที่ติดน้ำอัดลมหนักเท่ากับเธอคนนี้อีกแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางช่อง X SBS บนยูทูปของเกาหลีใต้ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณป้าวัยเกษียณท่านหนึ่งที่มีอายุ 74 ปี กับการดื่มโค้กทุกวันตลอด 40 ปีที่ผ่านมา

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เธอไม่ได้เป็นคนชอบโค้กมาตั้งแต่เด็กหรือเป็นคนติดโค้กเหมือนปกติธรรมดาทั่วไป แต่การติดโค้กของเธอเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างรุนแรง นั่นคือการสูญเสียสามีของเธอตอนอายุ 34 ปี ในขณะที่คนอื่นอาจหันไปหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อทำให้ลืมความโศกเศร้า แต่เธอกลับเลือกที่จะดื่มโค้กแทน และเธอยิ่งติดมันหนักขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่เธอสูญเสียลูกชายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

คุณป้าวัย 74 ปีกล่าวว่า เธอดื่มโค้กเฉลี่ยวันละ 10 กระป๋องมานานกว่า 40 ปี ที่รวมแล้วเกือบ 150,000 กระป๋อง ถ้าคิดเป็นจำนวนลิตรก็คือมากถึง 37,500 ลิตร เรียกได้ว่าเธอน่าจะเป็นลูกค้าระดับพรีเมียมของบริษัท Coca-cola ก็ว่าได้

อย่างที่ทราบกันดีว่าในเครื่องดื่มน้ำอัดลมทุกชนิดล้วนเต็มไปด้วยน้ำตาล และมันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน แต่สำหรับคุณป้าท่านนี้ยืนยันว่า เธอยังคงมีรูปร่างดีและสุขภาพที่ดีเหมือนปกติ แถมยังมีข้อดีอีกมากมายเช่น มันสามารถช่วยให้เธอสดชื่นเมื่อรู้สึกเหนื่อยล้า ง่วงนอน หิว หรือแม้แต่แก้อาการสะอึกได้อย่างดี

แค่คำกล่าวอ้างเรื่องสุขภาพของเธอ ทางช่อง X SBS จึงขอเชิญเธอไปตรวจสุขภาพที่คลินิกท้องถิ่นแห่งหนึ่งและเธอก็ตอบตกลง ในขณะที่ผลการตรวจเลือดของเธอดูเป็นปกติสำหรับคนชราวัยนี้ และการตรวจแบบส่องกล้องก็เผยให้เห็นรอยแผลเล็กน้อยบริเวณกระเพาะอาหารและล้ำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งแพทย์กล่าวว่ามันอาจกลายเป็นปัญหาในระยะยาวได้

แต่การดื่มโค้กของเธอจะเป็นสาเหตุของแผลในกระเพาะอาหารหรือไม่ก็ไม่อาจทราบได้ แต่คุณป้ากล่าวว่า เธอจะพยายามลดปริมาณการดื่มโค้กลงให้น้อยกว่านี้

ที่มา : Youtube | เพชรมายา

Comments

comments

Check Also

19 เรื่องราวความฮาแบบไทยสไตล์

การหัวเราะเป็นห …