Breaking News
Home / วาไรตี้ / อลังการงานสร้าง นี่คือเรือของจริงที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบเรือ “โนอาห์”

อลังการงานสร้าง นี่คือเรือของจริงที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบเรือ “โนอาห์”

โจฮาน ฮุอิเบอร์ ช่างไม้ชาวดัตช์ผู้มีความฝันในการสร้างเรือโนอาห์ของจริงขึ้นมา เขาตระหนักถึงความฝันของเขาในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา และมันก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับในอัมสเตอร์ดัมอย่างรวดเร็ว แต่ความฝันต่อมาของเขาก็คืออยากจะให้มันแล่นได้จริงๆ เขาต้องการที่จะแล่นมันไปยังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในประเทศบราซิล และหยุดเรือไปตามทาง มีคนมากมายที่ต้องการจะเห็นมัน แต่บางคนก็ไม่สามารถที่จะไปยังอัมสเตอร์ดัมได้ ค่าใช้จ่ายในการล่องเรือไปยังที่ต่างๆ ของโลกนั้นมากมายมหาศาลดังนั้นเจาจึงเก็บเงินบริจาคจากผู้คนที่สนใจ แต่ค่ค่าใช้จ่ายในการสร้างตัวเรือก็ต้องใช้ราวๆ 1.6 ล้านเหรียญ แต่การล่องเรือก็ต้องใช้มากกว่านั้น

ฮุอิเบอร์ อยากจะแล่นเรือของเขาไปยังบราซิลในการแข่งขันโอลิมปิก แต่ความคิดจะต้องหยุดไปก่อนเนื่องจากมีปัญหาค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ฮุอิเบอร์ทำความฝันแรกในการสร้างเรือจำลองโนอาห์ขึ้นมาสำเร็จแล้ว แต่ความฝันต่อไปของเขาที่อยากจะแล่นเรือลำนี้ยังไม่เกิดขึ้น

โครงสร้างภายในเรือ ที่จะต้องวางแปลนให้ละเอียดและรอบคอบ

นี่คือมุมมองหนึ่งจากด้านบนสุดของเรือลำนี้

เรือลำนี้มีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน โดยเรือลำนี้ยาว 410 ฟุต สูง 75 ฟุตและกว้าง 95 ฟุต

มีผู้คนเขามาท่องเทียวบนเรือลำนี้แล้วหลายพันคน

ภายในเรือประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ มากมายแม้กระทั่งมีสวนของการศึกษาและบันเทิง

ทีมงานของเขาหวังที่จะสร้างการแสดงแบบโต้ตอบโดยการนำเงินบริจาคที่ได้เพื่อไปสร้างเป็นโฮโลแกรมของสัตว์ต่างๆ


ฮุอิเบอร์ยืนถ่ายรูปด้านหน้าเรือที่เขาสร้าง และแน่นอนว่าควรให้คำชื่อชมแก่เขาที่สามารถสร้างมันขึ้นมา ถ้าหากเป็นคนอื่นแล้วอาจจะไม่พยายามตั้งแต่เริ่มสร้างด้วยซ้ำ

อีกหนึ่งมุมภายในเรือลำนี้ที่ดูแสนสบาย เป็นมุมบันเทิงที่ทีมงานของเขาหวังว่าจะทำเป็นมุมให้ความรู้

ฮูอิเบอร์ยังต้องการที่จะให้เรือลำนี้ไปจอดยังอเมริกาใต้อเมริกากลางและอเมริกาเหนือเพื่อให้ประชาชนที่สนใจได้สัมผัสกับสิ่งที่เขาได้สร้างมันขึ้นมานี้และได้มาดูมุมมองที่สุดยอดในเรือลำนี้ แต่ทว่าโปรเจคการเดินทางก็ต้องถูกยกเลิกไปเนื่องจากต้องใช้เงินจำนวนมาก


ที่มา : lifebuzz | เรียบเรียงโดย นั่งชิว

Comments

comments

Check Also

11 อาชีพสุดแปลก ที่คนสมัยก่อนเค้าทำกัน!

  ด้วยการท …